1.2 C
Brussels
Sunnudagur, desember 3, 2023
TrúarbrögðFORBFimm rússneskir vottar Jehóva dæmdir í allt að 30 ára fangelsi

Fimm rússneskir vottar Jehóva dæmdir í allt að 30 ára fangelsi

Willy Fautre
Willy Fautrehttps://www.hrwf.eu
Willy Fautré, fyrrverandi sendiherra í ríkisstjórn belgíska menntamálaráðuneytisins og á belgíska þinginu. Hann er framkvæmdastjóri Human Rights Without Frontiers (HRWF), félagasamtaka með aðsetur í Brussel sem hann stofnaði í desember 1988. Samtök hans standa vörð um mannréttindi almennt með sérstakri áherslu á þjóðernis- og trúarlega minnihlutahópa, tjáningarfrelsi, kvenréttindi og LGBT. fólk. HRWF er óháð hvaða stjórnmálahreyfingu sem er og hvaða trúarbrögð sem er. Fautré hefur staðið fyrir staðreyndarannsóknum um mannréttindi í meira en 25 löndum, þar á meðal á hættulegum svæðum eins og í Írak, í Sandínista Níkaragva eða á maóistasvæðum í Nepal. Hann er lektor í háskólum á sviði mannréttinda. Hann hefur birt margar greinar í háskólatímaritum um samskipti ríkis og trúarbragða. Hann er meðlimur í Pressaklúbbnum í Brussel. Hann er mannréttindafulltrúi hjá SÞ, Evrópuþinginu og ÖSE.

Þann 18. ágúst 2023 voru alls 116 vottar í fangelsi í Rússlandi fyrir að iðka trú sína í einrúmi.

Í apríl 2017 úrskurðaði hæstiréttur Rússlands að starfsemi „stjórnsýslumiðstöðvar Votta Jehóva“ væri öfgakennd og fyrirskipaði að miðstöðinni og öllum svæðisdeildum hennar yrði að slíta. Þar var fyrirskipað að eignir samtakanna yrðu gerðar upptækar í þágu ríkisins.

Fjórir believers rvarðveittur mmálmgrýti thann 6 yeyru inn a penal ceintómi eACH á annarri kæru

Þann 5. september staðfesti Amur-héraðsdómstóllinn fangelsisdóm fjögurra votta Jehóva fyrir fundi með trúsystkinum. Vladimir Bukin, Valeriy Slashchev og Sergey Yuferov þurfa að afplána sex ára og fjögurra mánaða fangelsi, og Mikhail Burkov – sex ár og tvo mánuði. Dómurinn hefur öðlast gildi. 

Sergey Yuferov, Mikhail Burkov, Vladimir Bukin og Valery Slashchev.(Inneign: Vottar Jehóva Rússland)
Sergey Yuferov, Mikhail Burkov, Vladimir Bukin og Valery Slashchev.(Inneign: Vottar Jehóva Rússland)

Til baka í október 2022, Tyndinskiy héraðsdómur dæmdur hinir trúuðu í margvísleg fangelsi, allt frá sex árum og tveimur mánuðum til sex ára og sex mánaða. Hins vegar kæra snúið við þessari ákvörðun og var mennirnir látnir lausir úr fangageymslum þar sem þeir höfðu dvalið í tvo mánuði hvor. Endurmeðferð málsins lauk í júní 2023. Dómari Valentina Brikova gaf út dómur sem var örlítið frábrugðið því fyrsta – allt frá sex árum og tveimur mánuðum upp í sex ára og fjögurra mánaða fangelsi. 

Í áfrýjun sinni tóku hinir trúuðu fram að „Hæstiréttur rússneska sambandsríkisins bannaði ekki trú votta Jehóva og mat ekki réttmæti trúarskoðana Votta Jehóva og hvernig þær komu fram.“

Að sögn hinna dæmdu leiðir það af því að „þrátt fyrir gjaldþrotaskipti lögaðila eiga [þeir] enn rétt á að iðka trúarbrögð að eigin vali, þar á meðal að lesa Biblíuna og ræða hana við aðra, biðja til Guðs, syngja lög. lofa Guð og tala við annað fólk um trú sína. Trúaðir halda enn fast við sakleysi sitt.

Áfrýjunardómstóll í Krasnoyarsk upheld Aleksandr Filatov's sinngangur - 6 yeyru í a penal ceintómi

Þann 20. júlí 20 staðfesti dómnefnd Krasnoyarsk-héraðsdómstólsins, undir formennsku Tatyana Lukyanova, úrskurður gegn hinum 38 ára gamla Aleksandr Filatov. Faðir tveggja ungra barna hefur verið fluttur í hegningarnýlenduna nr. 31 í þorpinu Industrialniy (Krasnoyarsk). 

Alexander Filatov (Inneign: Vottar Jehóva Rússland)
Alexander Filatov (Inneign: Vottar Jehóva Rússland)

Filatov var sakfelldur fyrir að „skipuleggja starfsemi bannaðra öfgasamtaka“, en í raun fyrir að ræða Biblíuna við trúsystkini sína. Hann heldur því enn fram að hann sé ekki sekur um öfga. Í áfrýjun sinni sagði hann að dómstóllinn hefði brotið gegn rétti hans sem tryggður er í 28. grein stjórnarskrárinnar RF: „Ég framkvæmdi aðgerðir sem liggja til grundvallar innan ramma trúfrelsis. 

Verjandi benti á að dómurinn ætti ekki við skýringunum fulltrúadeildar Hæstaréttar RF, en samkvæmt henni eiga trúaðir rétt á að halda fundi til guðsþjónustu ef þeir bera ekki merki um öfga. Aleksandr Filatov sagði: „Ekki hefur verið sannað að öfgafull markmið og hvatir séu til staðar í gjörðum mínum. Í dómnum er ekki vitnað í neinar öfgafullar yfirlýsingar.“ 

Ofsóknir gegn vottum Jehóva í Rússlandi hafa staðið yfir í meira en sex ár og er það öðlast skriðþunga, þrátt fyrir Fordæming heimssamfélagsins. Aðeins á Krasnoyarsk-svæðinu, 30 trúaðir eiga yfir höfði sér sakamál vegna trúar sinnar. Tæplega helmingur þeirra var þegar dæmdur: fimm hafa verið sendir í hegningarnýlendu, fjórir hafa verið dæmdir skilorðsbundnir og þrír hafa verið sektaðir.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -