11 C
Brussels
Mánudagur, apríl 15, 2024
FréttirFrá Guadeloupe og Over Seas til Evrópu, Pirbakas berst fyrir réttindum bænda

Frá Guadeloupe og Over Seas til Evrópu, Pirbakas berst fyrir réttindum bænda

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Þar sem landbúnaðargeirinn í Frakklandi stendur fyrir árlegu Salon de l'agriculture í París innan um endurreisn virkjunar bænda og vaxandi óánægju, missir sviðsljósið oft af mikilvægum hluta franska landbúnaðarlandslagsins - erlendu svæðanna. MEP Maxette Pirbakas, sjálf fimmtu kynslóð bónda frá Guadeloupe, hefur hóf upp raust sína til að tryggja að þessi svæði gleymist ekki.

Í kraftmikilli yfirlýsingu benti Pirbakas á sérstakar áskoranir sem bændur standa frammi fyrir í erlendum deildum og svæðum Frakklands. “Á sama tíma og við verðum vitni að endurvakningu í virkjun bænda, vegna vaxandi óánægju örfáum dögum fyrir opnun Salon de l'agriculture í París; meðan bændahreyfingin nýtur um þessar mundir verulegs stuðnings almennings; og bændur eru ákærðir af öllum stjórnmálaflokkum í pólitískum ávinningi; það er nauðsynlegt að gleyma ekki landbúnaðarrekendum á erlendum svæðum“ sagði Pirbakas.

Hún lagði áherslu á þau einstöku vandamál sem þessi svæði standa frammi fyrir, sem eru verulega frábrugðin þeim sem eru á meginlandinu. Má þar nefna ósanngjarna samkeppni, ófullnægjandi verðlagningu landbúnaðarafurða og umfram viðmið og stjórnsýsluþvingun. Sérstakt ágreiningsatriði er verðlagningarlíkanið á sykurreyr á Gvadelúpeyjar, sem hefur haldist óbreytt í meira en 60 ár, sem hefur hvatt bændur á staðnum til að virkja.

The landfræðilega, veðurfarslega og sögulega sérkenni þessara svæða kalla á sérsniðna nálgun við landbúnað. Þrátt fyrir sameiginlegar áskoranir á þessum svæðum, stendur hvert landsvæði frammi fyrir einstökum hindrunum vegna sérstakra landfræðilegra, lýðfræðilegra og loftslagsskilyrða og svæðisbundinnar umhverfis.

Pirbakas benti á fjölvirkni landbúnaðar á erlendum svæðum sem sameiginlegan þátt, sem nær yfir efnahagslega, vistfræðilega og félagslega þætti. Athyglisverð eiginleiki landbúnaðar á þessum svæðum er algengi lítilla og mjög lítilla býla, eða örbýla, sem gegna mikilvægu hlutverki við að koma í veg fyrir borgarflótta og viðhalda starfsemi í dreifbýli, sérstaklega á svæðum með mikla möguleika.

Þar að auki standa stærri og afkastameiri býlin á þessum svæðum, sem oft einbeita sér að útflutningi eins og sykri og bananum, frammi fyrir sínum sérstökum áskorunum. Þessi býli, ásamt smærri hliðstæðum þeirra, leggja verulega sitt af mörkum til efnahagslífsins og gegna grundvallar vistfræðilegu og félagslegu hlutverki, meira en hliðstæða þeirra á meginlandinu.

Pirbakas lagði áherslu á stjórnsýsluflokkun þessara smábýla sem „Small-Scale Bioeconomic and Agroecological Agricultures“ (APEBA). að jafna aðstöðumun við beina keppinauta sem standa ekki frammi fyrir sömu skyldum.

Með viðkvæmu vistkerfi erlendra svæða er brýn þörf á að koma jafnvægi á landbúnaðarframleiðslu og umhverfisvirðingu. Þetta felur í sér að takast á við áskoranir eins og loftslagsbreytingar, sem þessi landsvæði standa frammi fyrir harðari en meginlandið.

Vísar til 2016 öldungadeildarskýrslu sem ber titilinn "Landbúnaður á erlendum svæðum: Engin framtíð án aðlögunar á viðmiðunarramma“, spurði Pirbakas hvað opinber yfirvöld hafa gert frá skýrslunni til að bæta stöðu erlendra bænda. Hún hvatti borgaryfirvöld og verkalýðsyfirvöld til að líta ekki fram hjá erlendum starfsbræðrum sínum í umræðum og samningaviðræðum. “Við verðum að eiga fulltrúa og heyra,“ sagði Pirbakas að lokum og undirstrikaði þörfina fyrir sameinaða nálgun til að takast á við sérstakar landbúnaðaráskoranir á erlendum yfirráðasvæðum Frakklands.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -