14.2 C
Brussels
Fimmtudagur, apríl 11, 2024
EvrópaSiglingaöryggi: Samkomulag um strangari ráðstafanir til að stöðva mengun frá skipum

Siglingaöryggi: Samkomulag um strangari ráðstafanir til að stöðva mengun frá skipum

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Meðlöggjafar ESB samþykktu fyrst að uppfæra reglur ESB um að koma í veg fyrir mengun frá skipum á evrópskum hafsvæðum og tryggja að gerendur eigi yfir höfði sér sektir.

Á fimmtudag náðu samningamenn þingsins og ráðsins óformlegan samning um að útvíkka núverandi bann við losun olíuleka frá skipum til að ná yfir skólp og sorp.

Að banna fleiri tegundir af leka frá skipum

Samkvæmt samningnum mun núverandi listi yfir efni sem bannað er að losa úr skipum, svo sem olíu og skaðleg fljótandi efni, nú innihalda losun á skólpi, sorpi og leifum frá hreinsibúnaði.

MEP-þingmönnum tókst að tryggja ESB skyldu til að endurskoða reglurnar fimm árum eftir að þær voru teknar upp í landslög til að meta hvort sjávarplastrusl, tap á gámum og plastkögglaleki frá skipum ættu einnig að sæta refsingu.

Öflugri sannprófun

Evrópuþingmenn tryggðu að ESB-löndin og framkvæmdastjórnin myndu tjá sig meira um mengunaratvik, bestu starfsvenjur til að takast á við mengun og eftirfylgniráðstafanir, í kjölfar viðvarana frá Evrópu gervihnattakerfi fyrir olíuleka og uppgötvun skipa, CleanSeaNet. Til að koma í veg fyrir að ólögleg losun dreifist og verði þar af leiðandi ógreinanleg, gerir samþykktur texti ráð fyrir stafrænni athugun á öllum öruggum CleanSeaNet viðvörunum og stefnt að því að staðfesta að minnsta kosti 25% þeirra af lögbærum landsyfirvöldum.

Virkar refsingar

ESB lönd munu þurfa að innleiða skilvirkar og letjandi sektir fyrir skip sem brjóta þessar reglur, en refsiaðgerðir voru teknar fyrir í sérstökum lögum sem Evrópuþingmenn hafa þegar samþykkt við ríkisstjórnir ESB. nóvember síðastliðnum. Samkvæmt bráðabirgðasamkomulagi skulu ESB-ríki ekki setja viðurlög á svo lágu stigi að þau myndu ekki tryggja letjandi eðli þeirra.

Upphæð á röð

EP skýrslugjafi Marian-Jean Marinescu (EPP, Rúmenía) sagði: „Til að tryggja heilbrigði sjávar okkar þarf ekki bara löggjöf heldur öfluga framfylgd. Aðildarríki mega ekki bregðast við þeirri skyldu sinni að standa vörð um lífríki hafsins. Við þurfum einbeitt átak, sem notar háþróaða tækni eins og gervihnattaeftirlit og skoðanir á staðnum, til að útrýma ólöglegri losun á áhrifaríkan hátt. Viðurlög verða að endurspegla alvarleika þessara brota og virka sem raunveruleg fælingarmátt. Skuldbinding okkar er skýr: hreinni sjór, strangari ábyrgð og sjálfbær sjóframtíð fyrir alla.“

Næstu skref

Bráðabirgðasamkomulagið þarf enn að samþykkja ráðið og Alþingi. Ríki ESB munu hafa 30 mánuði til að innleiða nýjar reglur í landsrétt og undirbúa innleiðingu þeirra.

Bakgrunnur

Samningurinn um endurskoðun tilskipunarinnar um mengun frá skipum er hluti af Sjóöryggispakki kynnt af framkvæmdastjórninni í júní 2023. Pakkinn miðar að því að nútímavæða og styrkja siglingareglur ESB um öryggi og mengunarvarnir.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -