17.9 C
Brussels
Mánudagur, September 25, 2023
Val ritstjóraÞýzkaland höfðað til Mannréttindadómstólsins fyrir að neita um faggildingu í kristnum skóla

Þýzkaland höfðað til Mannréttindadómstólsins fyrir að neita um faggildingu í kristnum skóla

Brot á frelsi menntunar: Þýskaland neitar kristnum einkaskóla viðurkenningu, mál höfðað fyrir æðsta mannréttindadómstóli Evrópu

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil - kl The European Times Fréttir - Aðallega í öftustu línum. Skýrslur um siðferði fyrirtækja, félagsmála og stjórnvalda í Evrópu og á alþjóðavettvangi, með áherslu á grundvallarréttindi. Einnig að gefa rödd til þeirra sem almennir fjölmiðlar hlusta ekki á.

Meira frá höfundinum

Brot á frelsi menntunar: Þýskaland neitar kristnum einkaskóla viðurkenningu, mál höfðað fyrir æðsta mannréttindadómstóli Evrópu

Strassborg - Kristinn blendingur skólastarfsmaður með aðsetur í Laichingen, Þýskalandi, berst gegn kúgandi menntakerfi þýska ríkisins. Eftir fyrstu umsóknina árið 2014 sögðu þýsk yfirvöld að Samtök um dreifð nám gætu ekki veitt grunn- og framhaldsskólamenntun, jafnvel þó að það uppfyllt allar kröfur ríkisins og námskrár. Skóli samtakanna byggir á nýju og sífellt vinsælli menntunarformi sem sameinar nám í skóla og heima.

Þann 2. maí fóru lögfræðingar frá ADF International, mannréttindasamtökum, með málið fyrir Mannréttindadómstól Evrópu.

  • Þýskur blendingsskóli - nýstárlegt nám í bekknum og heima - tekur áskorun til Mannréttindadómstóls Evrópu eftir að faggildingu hafnað 
  • Þýskaland er með eitt mest takmarkandi menntakerfi í heiminum; neðri dómstóll vitnar í skort á félagsmótun nemenda  

Dr. Felix Bollmann, framkvæmdastjóri evrópskrar hagsmunagæslu fyrir ADF International og lögfræðingurinn sem lagði málið fyrir Evrópudómstólinn, sagði eftirfarandi:

„Rétturinn til menntunar felur í sér réttinn til að tileinka sér nýstárlegar aðferðir eins og blandaða skólagöngu. Með því að takmarka þetta menntunarlíkan brýtur ríkið gegn rétti þýskra ríkisborgara til að sækja sér menntun sem er í samræmi við sannfæringu þeirra. Þegar kemur að kröfunni um líkamlega viðveru er Þýskaland með eitt takmarkandi menntakerfi í heimi. Sú staðreynd að nýsköpunarskóli byggður á kristilegum gildum hefur verið neitað um viðurkenningu er alvarleg þróun sem vert er að skoða af dómstólnum. Málið dregur fram í dagsljósið hin hörmulegu vandamál sem snúa að menntunarfrelsi í landinu,“

Samtökin lögðu fram fyrstu umsókn sína um faggildingu árið 2014 en menntamálayfirvöld hunsuðu hana í þrjú ár. Vegna aðgerðaleysisins höfðuðu þeir mál árið 2017, þar sem fyrsta dómsmeðferðin átti sér ekki stað fyrr en 2019, áfrýjunin árið 2021 og þriðja dómstóllinn í maí 2022. Í desember 2022 hafnaði Hæstiréttur lokaáfrýjun innanlands. 

Hybrid menntun, árangursrík og vinsæl, en samt takmörkuð 

Samtök um dreifð nám hafa í raun rekið sjálfstæðan blendingsskóla undanfarin níu ár, sem sameinar kennslu í bekknum með stafrænum kennslustundum á netinu og sjálfstætt námi heima. Við stofnunina starfa viðurkenndir leiðbeinendur af ríkinu og fylgir fyrirfram ákveðnu námskrá. Nemendur útskrifast með sömu prófum og í opinberum skólum og halda meðaleinkunn yfir landsmeðaltali. 

Jonathan Erz, yfirmaður samtakanna um dreifð nám, sagði:

„Börn eiga rétt á fyrsta flokks menntun. Í skólanum okkar getum við veitt fjölskyldum menntun sem uppfyllir námsþarfir hvers og eins og gerir nemendum kleift að blómstra. Það er mikil von okkar að dómstóllinn muni leiðrétta þetta óréttlæti og úrskurða í þágu menntunarfrelsis, og viðurkenna að skólinn okkar veitir nýstárlega og hágæða menntun með nútímatækni, ábyrgð nemenda og vikulega viðverutíma“. 

Félaginu tókst ekki að stofna nýjar stofnanir. Vegna blendingseðlis skólans viðurkenndu stjórnsýsludómstólar fullnægjandi menntunarstig en gagnrýndu líkanið á þeim forsendum að nemendur verji lítinn tíma saman í frímínútum og á milli lota. Samkvæmt innlendum dómstólum er þetta mikilvægur fræðsluþáttur sem blendingsstofnanir skortir.  

Menntunartakmarkanir Þýskalands brjóta í bága við alþjóðalög og landslög 

Þýskaland, með banni við heimakennslu og alvarlegar takmarkanir á menntun, er í bága við réttinn til menntunarfrelsis eins og hann er lögfestur í eigin stjórnarskrá og alþjóðalögum. Alþjóðalög viðurkenna sérstaklega frelsi stofnana, eins og samtakanna, til að stofna og stýra menntastofnunum án afskipta, með fyrirvara um „kröfuna um að menntun sem veitt er í slíkum stofnunum skuli vera í samræmi við lágmarkskröfur sem ríkið kann að setja“. . (Alþjóðlegur samningur um efnahagsleg, félagsleg og menningarleg réttindi, gr. 13.4) 

Alþjóðasamningur um efnahagsleg, félagsleg og menningarleg réttindi, grein 13.3 segir að stjórnvöldum sé skylt að virða:

„frelsi foreldra … til að velja fyrir börn sín skóla, aðra en þá sem settir eru af hinu opinbera, sem uppfylla lágmarks menntunarkröfur sem ríkið kann að setja eða samþykkja og tryggja trúarlega og siðferðilega menntun barna sinna. í samræmi við eigin sannfæringu“. 

Varðandi lögin sagði Böllmann læknir:

„Það er skýrt kveðið á um í alþjóðalögum að foreldrar séu fyrsta yfirvaldið um menntun barna sinna. Það sem þýska ríkið er að gera til að grafa undan menntun er augljóst brot á ekki aðeins frelsi til menntunar heldur einnig á réttindum foreldra. Þar að auki sýnir fjarkennsla meðan á lokun Covid-19 stendur að algert bann við sjálfstætt og stafrænt stutt nám er úrelt.“ 

The Þýsk grundvallarlög (7. gr. stjórnarskrárinnar) tryggir réttinn til að stofna einkaskóla – hins vegar gerir túlkun innlendra dómstóla þennan rétt óvirkan. Lögfræðingar ADF International halda því fram að þetta sé aftur á móti brot á Mannréttindasáttmála Evrópu. „Mannréttindadómstóll Evrópu hefur aftur og aftur gert það ljóst að samningsréttindi verða að vera hagnýt og skilvirk,“ segir í fréttatilkynningu frá ADF International.  

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -