3.4 C
Brussels
Miðvikudagur desember 6, 2023
EvrópaEvrópuþingið styrkir stefnu sína gegn einelti

Evrópuþingið styrkir stefnu sína gegn einelti

Í janúar 2023 fól Metsola forseti kvestorunum umboð til að vinna að tillögum til að styrkja stefnu þingsins gegn áreitni. Byggt á tilmælum kvestoranna ákvað skrifstofan þann 10. júlí að koma á fót sáttamiðlunarþjónustu og veitti pólitískum stuðningi við innleiðingu skyldunáms fyrir þingmenn. Skrifstofan samþykkti einnig að bæta núverandi málsmeðferð ráðgjafarnefndar sem fjallar um kvartanir um einelti sem varða félagsmenn.

Metsola forseti undirstrikaði

„Vinnustaðir verða að vera öruggir og virðulegir. Það var alltaf forgangsverkefni hjá mér að bæta og hvetja til stefnu gegn einelti á þinginu. Það er hluti af markmiði mínu að endurbæta Evrópuþingið til að gera það skilvirkara, gagnsærra og sanngjarnara. Og þessi umbætur hafa möguleika á að skila árangri. Þar er sérstaklega hugað að aðgerðum sem vernda þolendur betur, það flýtir fyrir ferlinum og einblínir á forvarnir, með þjálfun og sáttamiðlun“.

Ný miðlunarþjónusta á Evrópuþinginu

Með ákvörðuninni er komið á fót sáttamiðlunarþjónustu til að styðja félagsmenn og starfsfólk við að leysa erfiðar samskiptaaðstæður og viðhalda jákvæðu og samstarfsríku starfsumhverfi þar sem átök eru fyrirbyggjandi eða leyst á frumstigi. Hin stofnaða sáttamiðlun mun starfa sjálfstætt og byggja á almennum meginreglum sáttamiðlunar: þagnarskyldu, sjálfboðavinnu, óformleika og sjálfsákvörðunarrétt.

Skylda þjálfun fyrir félagsmenn

Til að veita meðlimum 360 gráðu stuðning ætti þjálfun í „Hvernig á að búa til gott og vel starfhæft teymi“ sem samanstendur af fimm mismunandi einingum að vera skylda meðlimum og boðið upp á í upphafi og í gegnum umboð þeirra frá og með næsta vori. .

Innihald eininganna mun fjalla um ráðningu aðstoðarmanna, árangursríka teymisstjórnun, þar með talið forvarnir gegn átökum og snemmtæka úrlausn átaka, stjórnsýslulega og fjárhagslega þætti þinglegrar aðstoðar sem og forvarnir gegn einelti.

Endurskoðun á starfi ráðgjafarnefndarinnar

Samþykkt var að gera ýmsar breytingar til að bæta gildandi reglur sem samræma staðfesta bestu starfsvenjur, samræma nýlegri dómaframkvæmd og taka tillit til ábendinga frá fulltrúum aðstoðarmanna Alþingis. Til dæmis miða nýju reglurnar að því að hagræða og stytta málsmeðferð, koma á fleiri valmöguleikum til að vernda kvartendur og stuðningsaðgerðir það sem eftir er af samningi kvartanda, þegar tilfelli um einelti hefur komið upp.

Einnig er samið um nýtt takmarkað skýrsluform ef þörf krefur í viðkvæmum aðstæðum, svo sem kvörtunum um kynferðislega áreitni. Breytingarnar styðja einnig við að efla skyldu kærenda og nefndarmanna til samstarfs við nefndina, um leið og trúnað sé gætt um alla málsmeðferð þeirra til að vernda friðhelgi allra aðila.

Auk ofangreindra tillagna studdi skrifstofan þá meginreglu að innleiða a uppsögn samnings í sátt milli þingmanns og viðurkennds aðstoðarmanns hans á þingi.

Á næstu fundum verður gengið frá öllum ráðstöfunum sem samið var um og þeim fylgja nokkrar vitundarvakningarherferðir.

Næstu skref

Samþykkt sáttamiðlunarþjónusta verður til staðar á besta mögulega tímaramma. Núverandi fræðslu um forvarnir gegn einelti verður áfram í boði fyrir félagsmenn á meðan nýja skyldunámið um „Hvernig á að búa til gott og vel starfhæft teymi“ fyrir félagsmenn verður þróað til að vera í boði frá og með vorinu 2024, í byrjun næsta kjörtímabili og í gegnum löggjafarvaldið. Stjórnskipunarmálanefnd mun vinna að þessu til að fella þennan samning inn í gildandi reglur Alþingis. Auk þess verður úthlutað auknu starfsfólki til viðkomandi þjónustu til að tryggja nauðsynlegan stjórnunarstuðning við framkvæmd þeirra ákvarðana sem teknar eru um eflingu. Heiðarleiki, sjálfstæði og ábyrgð í stofnuninni.

Heimild hlekkur

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -