2.2 C
Brussels
Miðvikudagur, nóvember 29, 2023
alþjóðavettvangiFólk er fær um að heyra þögn

Fólk er fær um að heyra þögn

Þögn er vissulega erfitt að lýsa, en sálfræðingar frá Johns Hopkins háskólanum (Bandaríkjunum) hafa uppgötvað að við getum heyrt hana. Vísindamennirnir kynntu niðurstöður sínar í tímaritinu PNAS. Í þessu skyni gerðu rannsakendur nokkrar tilraunir þar sem þeir notuðu svokallaðar heyrnarblekkingar. Eins og sjónblekkingar geta hljóðblekkingar einnig brenglað skynjun okkar: þökk sé vinnu heilans heyrir einstaklingur hljóð sem eru ekki til. Til eru margar tegundir af sjónblekkingum. Dæmi er þegar eitt langt píp virðist vera lengra fyrir hlustandann en tvö stutt hljóð í röð, jafnvel þótt þau séu jafn löng.

Í tilraunum sem tóku þátt í 1,000 manns skipti hópur sálfræðinga út pípunum í þessari hljóðblekkingu fyrir stutta þögn. Á milli þessara tímabila hlustuðu þátttakendur á alls kyns hávaða sem líktu eftir hljóðum frá fjölförnum götum, mörkuðum, veitingastöðum, járnbrautarstöðvum.

Það kemur á óvart að niðurstöðurnar voru þær sömu og með hljóðblekkingunni sem lýst er hér að ofan. Sjálfboðaliðarnir töldu að langur þögn varði lengur en tvö önnur, styttri tímabil án hljóðs. „Það er að minnsta kosti eitt sem við heyrum, sem við heyrum, það er ekki hljóð – þögn. Það er að segja að þessar blekkingar sem áður voru taldar vera einstakar fyrir hljóðvinnslu hljóða eru líka eðlislægar þegar um þögn er að ræða: við heyrum í raun fjarveru hljóðs,“ segir Ian Phillips, prófessor í heimspeki, sálfræði og heilavísindum. , meðhöfundur rannsóknarinnar.

Að sögn vísindamannanna opna niðurstöður þeirra nýja leið til að rannsaka svokallaða fjarveruskynjun. Teymið ætlar að halda áfram að rannsaka að hve miklu leyti fólk skynjar þögn, þar á meðal hvort það heyri þögn sem ekki er á undan hljóði.

Mynd frá Sound On: https://www.pexels.com/photo/close-up-photo-of-woman-in-yellow-shirt-3761026/

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -