1.2 C
Brussels
Mánudagur, desember 4, 2023
TrúarbrögðFORBHatursorðræða og umburðarleysi: málið um heimspekilegan jógaskóla (II)

Hatursorðræða og umburðarleysi: málið um heimspekilegan jógaskóla (II)

Willy Fautre
Willy Fautrehttps://www.hrwf.eu
Willy Fautré, fyrrverandi sendiherra í ríkisstjórn belgíska menntamálaráðuneytisins og á belgíska þinginu. Hann er framkvæmdastjóri Human Rights Without Frontiers (HRWF), félagasamtaka með aðsetur í Brussel sem hann stofnaði í desember 1988. Samtök hans standa vörð um mannréttindi almennt með sérstakri áherslu á þjóðernis- og trúarlega minnihlutahópa, tjáningarfrelsi, kvenréttindi og LGBT. fólk. HRWF er óháð hvaða stjórnmálahreyfingu sem er og hvaða trúarbrögð sem er. Fautré hefur staðið fyrir staðreyndarannsóknum um mannréttindi í meira en 25 löndum, þar á meðal á hættulegum svæðum eins og í Írak, í Sandínista Níkaragva eða á maóistasvæðum í Nepal. Hann er lektor í háskólum á sviði mannréttinda. Hann hefur birt margar greinar í háskólatímaritum um samskipti ríkis og trúarbragða. Hann er meðlimur í Pressaklúbbnum í Brussel. Hann er mannréttindafulltrúi hjá SÞ, Evrópuþinginu og ÖSE.

Í fyrstu grein í þessari þáttaröð ræddi ég samstarf sérstakrar argentínsku argentínsku stofnunarinnar PROTEX og fagmannsins Pablo Salum gegn mansali.

Þessi grein var upphaflega gefin út af Bitter Winter undir titlinum „Anti-Cult Repression in Argentina 2. PROTEX and Pablo Salum“ (18. ágúst 2023)

Það er kominn tími fyrir bandaríska utanríkisráðuneytið, USCIRF og aðrar alþjóðlegar stofnanir að fordæma mannréttindi og trúfrelsismisnotkun PROTEX.

Uppáhaldstækni hins síðarnefnda er að taka viðtöl við og vopna svokallaða „eftirlifendur“ og fórnarlömb hvers kyns trúar- eða trúarsamfélags, sem hann merkir með töfrandi fráhrindandi orði „sértrúarsöfnuður“ og að birta – óstaðfestar – yfirlýsingar þeirra á YouTube og samfélagsmiðlum. Þessir óánægðu fyrrverandi meðlimir eiga að endurspegla falið, sönn hræðilegt andlit ýmissa trúar- eða trúarhópa, þar á meðal innan megintrúarbragða. Stíllinn er tabloid og popúlískur. Markmiðið er að vera uppspretta frétta, skapa suð og vekja athygli á eigin persónu.

Allir sem vilja gera upp með trúar- eða trúarhreyfingu sem hann átti í vandræðum með, beint eða óbeint, er velkomið á YouTube rás Salum, eins og það var einnig raunin með fyrrverandi meðlimur Soka Gakkai, japönsk búddistahreyfing.

Pablo Salum beindi einnig PROTEX til að ráðast á kristna leikmannahreyfinguna „Cómo vivir por fe“ (Hvernig á að lifa eftir trú), argentínska grein ástralsku nýrra trúarhreyfingarinnar „Jesus Christians“ sem lofaði fátækt. Argentínski dómarinn hafði fordæmt að Salum hafði gripið fyrrverandi félaga til að vekja upp vofa þvingaðra líffæragjafa, sem fann engan glæp í málinu, þar sem Bitter Winter komst að því eftir alvarlega rannsókn.

image002 Hatursorðræða og umburðarleysi: málið um heimspekilegan jógaskóla (II)
Argentínskir ​​meðlimir „Cómo vivir por fe“. Þeir stóðust rangar ásakanir Pablo Salum og PROTEX með góðum árangri.

Í júlí sl., PROTEX réðst inn á 38 miðstöðvar hins þekkta evangelíska félagasamtaka REMAR. Pablo Salum mont, með réttu eða ekki, að hann hafi tekið þátt í aðgerðinni en það sem er öruggt er að þessi aðgerð í Argentínu skapaði hneyksli í evangelíska samfélaginu á alþjóðavettvangi. REMAR er svo sannarlega virt frjáls félagasamtök sem sérhæfa sig í endurhæfingu fíkniefnaneytenda og (þversagnakennt) kvenna sem eru fórnarlömb raunverulegs mansals. Í nokkrum löndum er REMAR í samstarfi við stjórnvöld. Í Argentínu heldur PROTEX því fram að það sem þeir gera sé að „smygla“...

Ekki má vanmeta skaðleg áhrif Pablo Salums á trúarlegt umburðarlyndi í Argentínu.

Þann 1. ágúst skipulagði „samtaka félaga og einstaklinga sem berjast fyrir útrýmingu mansals í Argentínu,“ „Stop Mansal Network“ (Red Alto al Tráfico y la Trata – RATT), og sendi á sjónvarpsstöð öldungadeildarinnar a. ráðstefnu undir yfirskriftinni „Sértrú og mansal“ („Sectas y trata de personas“) sem er nú aðgengileg á YouTube. Ráðstefnan var haldin í herbergi öldungadeildarinnar og voru um það bil 100 manns áhorfendur, auk fólksins sem horfði á sjónvarpsstöðina. Ræðumenn voru öldungadeildarþingmaðurinn sem hýsti viðburðinn, Dr Daniel Bensusán; yfirvöld RATT, Viviana Caminos og Nancy Rodriguez; bæði fyrrverandi (Zaida Gatti) og nýir (Norma Mazzeo) umsjónarmenn „Landsáætlunar um björgun og fylgd fórnarlamba sem verða fyrir áhrifum af glæpum mansals“; lögfræðingur sem styrkir fórnarlömb mansals, Dr Sebastian Sal; „eftirlifandi“ Opus Dei og, í lok ráðstefnunnar, Pablo Salum.

Eyðileggjandi hlutverk Salums í PROTEX aðgerðinni gegn Buenos Aires Yoga School (BAYS)

Á 12 ágúst 2022, PROTEX starfaði í takt við SWAT-teymi lögreglunnar og með Pablo Salum þegar það hóf lögregluárás að hætti hersins á byggingu BAYS-meðlima, sem byrjaði á kaffihúsinu á jarðhæð.

Carlos Barragán, atvinnutöframaður á sviði, sem var handtekinn og í haldi í um þrjá mánuði þar til allar ákærur á hendur honum voru skyndilega felldar niður, útskýrði í viðtali í Buenos Aires við Susan Palmer, prófessor í trúarbragða- og menningardeild Concordia háskólans í Montreal (Kanada) og forstöðumaður verkefnisins Children in sectarian Religions and State Control við McGill University (Kanada), studd af Social. Vísindi og hugvísindarannsóknaráð Kanada (SSHRC): „Pablo Salum hafði sagt PROTEX að ég ætti heima hjá mér — í „bunkernum“ (eins og Salum kallar það) — allt fjárkúgunarefni fyrir fjárkúgun ríkra manna sem boðið var upp á. konurnar okkar. Hann sagði að myndbönd af kynlífsathöfnum hafi verið tekin svo við gætum kúgað fé úr þeim. Svo, lögreglan braut sér leið inn í húsið mitt og stal yfir 4,000 VHS, og bjóst við að finna fjárkúgunarefni, en að sjálfsögðu fundu þeir sögulega safnið mitt af töfraþáttum og VHS seríuna um heimspekinámskeið okkar í BAYS.

image003 e1692472183481 Hatursorðræða og umburðarleysi: málið um heimspekilegan jógaskóla (II)
Sem sjálfskipaður dómari, kviðdómur og böðull hefur Salum þegar ákveðið að leiðtogi BAYS skuli fara í fangelsi. Frá Twitter

Þetta atvik hefur eyðilagt allan feril töframannsins. „Ljúgðu, ljúgðu og það verður alltaf eitthvað eftir,“ segir orðatiltækið.

Fimm konur eldri en 50 ára, þrjár á fertugsaldri og ein á miðjum þrítugsaldri sögðust á óvart af ríkisstofnuninni PROTEX hafa verið fórnarlömb kynferðislegrar misnotkunar af hálfu BAYS. Konurnar níu neituðu beinlínis að þær hefðu nokkru sinni verið vændiskonur og arðrændar sem slíkar af BAYS. Þeir eru nú að reyna að lögsækja tvo PROTEX saksóknara sem fara með málið.

Falskt fórnarlamb (45 ára) meintrar kynferðislegrar misnotkunar, af gyðingafjölskyldu, útskrifaðist úr háskóla með MBA og hefur starfað í mörg ár í sjónvarpsframleiðslufyrirtæki föður síns, sagði Susan Palmer: „Pablo Salum birti myndir af mér og pabba og nokkrum starfsmönnum okkar á sjónvarpsstöðinni á Twitter. Ein kona sagði af sér vegna þess að hún óttaðist að ímynd hennar myndi spillast að vinna með okkur. Kærastinn minn, hann missti vinnuna sína í fasteignafélaginu og hann er núna að reyna að endurreisa feril sinn. Hann byrjaði nýtt fasteignasala, hann er með gráðu á þessu sviði. Móðir kærasta míns var ein þeirra sem sakaðir voru um mansal.“ 

Tilbúnar ásakanir eyðilögðu einnig atvinnustarfsemi annarra falskra fórnarlamba og trufluðu í nokkrum tilfellum samskipti þeirra við félaga sína.

Bandarískar mannréttindaskýrslur og Argentínu

Samt virðist sem argentínsk yfirvöld setji í forgang tækjavæðingu BAYS-málsins til að styðja hættulega heilaþvott gervivísindakenningarinnar sem fræðaheimurinn hafnaði.

Argentína er með bestu stöðuna 2023 ársskýrsla Bandaríkjanna um mansal og stofnun eins og PROTEX er án efa nauðsynleg til að berjast gegn mansali og kynferðislegri misnotkun. Samt er erfitt að skilja hvers vegna argentínsk yfirvöld, og sérstaklega PROTEX, halda áfram að nota sem heimildarmann gegn sértrúarsöfnuði sem nú er þekktur fyrir að nota ærumeiðandi hatursorðræðu gegn fjölmörgum trúar- og trúarhópum og dreifa fölsuðum upplýsingum. og alls kyns lygar um þær með stórkostlegum afleiðingum fyrir fórnarlömb hans.

Bandaríkin hafa einnig önnur ríkiskerfi sem fylgjast með skaðlegri starfsemi aðgerðasinna gegn sértrúarsöfnuði, svo sem utanríkisráðuneytið og USCIRF (US Commission on International Religious Freedom).

Þann 24. júlí 2023 gaf USCIRF út skýrslu sem ber titilinn „Trúfrelsi Áhyggjur af trúfrelsi í Evrópusambandinu“ þar sem kafli var helgaður andtrúarsöfnuðinum og var lögð áhersla á að „nokkrar ríkisstjórnir í ESB hafa stutt eða auðveldað útbreiðslu skaðlegra upplýsinga um ákveðna trúarhópa. Þetta er líka raunin með Argentínu.

BAYS, sem heimspekilegt trúarkerfi, getur réttilega haldið því fram að það ætti að vera verndað af 18. grein alþjóðasáttmála Sameinuðu þjóðanna um borgaraleg og stjórnmálaleg réttindi (ICCPR) um trú- eða trúfrelsi.

Skýrsla bandaríska utanríkisráðuneytisins um trúfrelsi um allan heim og bandaríska nefndin um alþjóðlegt trúfrelsi (USCIRF) ættu að veita hatursorðræðu gegn trúarbrögðum í Argentínu meiri athygli. Bæði bandaríska utanríkisráðuneytið og USCIRF eru í bestu aðstöðu til að vara PROTEX við vafasamri framkvæmd þeirra á landsvísu. Lög nr. 26.842 um varnir og refsingar fyrir mansali og aðstoð við fórnarlömb og sköpun falskra fórnarlamba, eins og í BAYS málinu. 

*Fræðilegar greinar um BAYS málið:

Eftir Susan Palmer: “Frá sértrúarsöfnuði til „Cobayes“: Ný trúarbrögð sem „naggvín“ til að prófa ný lög. Mál jógaskólans í Buenos Aires. "

Eftir Massimo Introvigne: “The Great Cult Scare í Argentínu og Buenos Aires Yoga School. "

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -