1.2 C
Brussels
Sunnudagur, desember 3, 2023
AmeríkaArgentína: Hættuleg hugmyndafræði PROTEX. Hvernig á að búa til „fórnarlömb vændis“

Argentína: Hættuleg hugmyndafræði PROTEX. Hvernig á að búa til „fórnarlömb vændis“

Bók eftir argentínskan saksóknara gagnrýnir þá kenningu að „allir“ kynlífsstarfsmenn séu þvingaðir til vændis. PROTEX gengur einu skrefi lengra og sér vændiskonur þar sem engar eru.

Willy Fautre
Willy Fautrehttps://www.hrwf.eu
Willy Fautré, fyrrverandi sendiherra í ríkisstjórn belgíska menntamálaráðuneytisins og á belgíska þinginu. Hann er framkvæmdastjóri Human Rights Without Frontiers (HRWF), félagasamtaka með aðsetur í Brussel sem hann stofnaði í desember 1988. Samtök hans standa vörð um mannréttindi almennt með sérstakri áherslu á þjóðernis- og trúarlega minnihlutahópa, tjáningarfrelsi, kvenréttindi og LGBT. fólk. HRWF er óháð hvaða stjórnmálahreyfingu sem er og hvaða trúarbrögð sem er. Fautré hefur staðið fyrir staðreyndarannsóknum um mannréttindi í meira en 25 löndum, þar á meðal á hættulegum svæðum eins og í Írak, í Sandínista Níkaragva eða á maóistasvæðum í Nepal. Hann er lektor í háskólum á sviði mannréttinda. Hann hefur birt margar greinar í háskólatímaritum um samskipti ríkis og trúarbragða. Hann er meðlimur í Pressaklúbbnum í Brussel. Hann er mannréttindafulltrúi hjá SÞ, Evrópuþinginu og ÖSE.

Bók eftir argentínskan saksóknara gagnrýnir þá kenningu að „allir“ kynlífsstarfsmenn séu þvingaðir til vændis. PROTEX gengur einu skrefi lengra og sér vændiskonur þar sem engar eru.

Í ofsafenginni leit sinni að fórnarlömbum kynferðislegrar misnotkunar, PROTEX, argentínsk ríkisstofnun sem berst gegn mansali og glæpagengi sem misnota vændiskonur, hefur einnig búið til ímyndaðar vændiskonur og hér með gert alvöru fórnarlömb með því að gera fjölmiðlum viðvart þegar hún framkvæmdi stórkostlega vopnaða SWAT-aðgerð í ágúst 2022 á Buenos Aires Yoga School (BAYS). ), heimspekitrúarhópur að sögn reka vændishring og á um fimmtíu öðrum stöðum í Buenos Aires.

Grein upphaflega birt af BitterWinter.Org

Allt í allt voru gefnar út handtökuskipanir á hendur 19 mönnum, 10 körlum og 9 konum, sem sögð voru reka glæpahring. Þeir voru allir fangelsaðir og sættir mjög harðri fangelsisstjórn í 18 til 84 daga fyrir gæsluvarðhald. Í tveimur málum felldi áfrýjunarréttur ákæruna úr gildi fyrir að vera tilhæfulausir. Hinir eru lausir og bíða eftir næstu umferð.

Tilbúnar vændiskonur

Fimm konur eldri en fimmtugt, þrjár á fertugsaldri og ein um miðjan þrítugt stefna annars vegar tveimur saksóknarum PROTEX s.l. órökstuddar fullyrðingar um að þeir séu fórnarlömb kynferðislegrar misnotkunar innan ramma jógaskóla. Á hinn bóginn eru þeir raunveruleg fórnarlömb PROTEX þar sem þeir bera nú opinberlega stimpil vændiskonu, sem þeir neita harðlega að hafa nokkurn tíma verið. Þrátt fyrir að vændi sé ekki ólöglegt í Argentínu er skaðinn gríðarlegur í persónulegu, fjölskyldu- og atvinnulífi þeirra.

Þessar tilbúnu vændiskonur voru nýlega teknar í viðtal í Buenos Aires af Susan Palmer, prófessor í trúarbragða- og menningardeild Concordia háskólans í Montreal (Kanada) og forstöðumanni barna í trúarbrögðum og ríkiseftirlitsverkefni við McGill háskóla (Kanada), studd. af félagsvísindum og hugvísindarannsóknaráði Kanada (SSHRC). Þessar konur eru ekki úr viðkvæmri þjóðfélagsstétt og hafa ekki verið seldar mansal til Argentínu. Þeir tilheyra millistéttinni og höfðu vinnu. Í viðtölunum neituðu þau aftur harðlega að hafa tekið þátt í vændi. Frá og með deginum í dag hefur PROTEX ekki lagt fram neinar vísbendingar um vændi og þar af leiðandi hvers kyns misnotkun innan þessa ramma.

Í 22 blaðsíðna vel skjalfestri skýrslu sem birt var í júlí-ágúst tölublaði Tímaritið CESNUR, Susan Palmer benti á hinar ýmsu hliðar eyðileggjandi áhrifa PROTEX aðgerða á lífi ímyndaðra vændiskonna og ímyndaðra hallæris þeirra í BAYS.

Hinir handteknu voru sakaðir um glæpasamtök, mansal, kynferðislega misnotkun og peningaþvætti á grundvelli Lög nr. 26.842 um varnir og refsingar fyrir mansali og aðstoð við fórnarlömb.

Kanadíski fræðimaðurinn Susan Palmer og rannsókn hennar á BAYS meintum „fórnarlömbum“.
Kanadíski fræðimaðurinn Susan Palmer og rannsókn hennar á BAYS meintum „fórnarlömbum“.

Lögin gegn kynferðislegri misnotkun

Fram til ársins 2012 var refsivert af þessu tagi samkvæmt lögum 26.364 en þann 19. desember 2012 var þessum lögum breytt á þann hátt að þau opnuðu fyrir umdeilda túlkun og framkvæmd. Það er nú auðkennt sem Lög 26.842.

Fjárhagsleg misnotkun þriðja aðila á vændi verður án efa að sækja fyrir dómstóla þar sem fórnarlömbin eru oftast fátækar konur á staðnum, kvenkyns flóttamenn eða konur sem fluttar eru inn í vændi. Sumir sætta sig við að vera álitnir fórnarlömb. Aðrir gera það ekki. Í þessum öðrum flokki fullyrða nokkrar konur að vændi sé þeirra val vegna þess að þær óttast hefndaraðgerðir frá hallærinu sínu eða mafíuhringnum sem þær eru háðar. Þeir geta því einnig talist þolendur af dómstólum sem annast rannsókn, þrátt fyrir neitanir þeirra.

Aðrar sjálfstæðar vændiskonur sem eru ekki tengdar neinu neti lýsa því einnig yfir að þetta sé raunverulegt val og að þær séu ekki fórnarlömb. Það er á þessum tímapunkti sem túlkun og beiting laga 26.842 verða mjög erfið vegna þess að réttarkerfið telur þá vera fórnarlömb, þrátt fyrir afneitun þeirra.

Síðast en ekki síst eru aðrar konur sem ekki hafa tekið þátt í vændi haldnar fórnarlömbum, gegn vilja sínum, af réttarkerfinu vegna rannsóknar á stofnun sem grunuð er um kynferðislega misnotkun. Þetta á við um þær níu konur sem hafa farið í jógaskólann í Buenos Aires sem neita harðlega hvers kyns vændi í lífi sínu.

Afnámsstefna, vafasamt „femínískt“ hugtak

Tvö pólitísk sjónarmið, afnám og gisting, deila um vændi.

Að því er varðar löggjöf um vændi er afnámshyggja hugmyndafræði sem miðar að því að afnema vændi og hafnar hvers kyns húsnæði sem heimilar hana. Stuðningsmenn beggja aðferða eru sammála um afglæpavæðingu vændis, en afnámsstefna lítur nú á „allar“ vændiskonur sem fórnarlömb kerfis sem arðrænir þær vegna varnarleysis þeirra. Þetta sjónarmið um fórnarlömbin og viðkvæmni þeirra hefur verið samþykkt af PROTEX.

Upprunalega markmið afnámshreyfingarinnar var að vera á móti vistun og reglusetningu á vændi, sem meðal annars setti læknis- og lögreglueftirlit á vændiskonur.

Húsnæði og eftirlit með vændi jafngilti í raun og veru stofnun vændis og lögfestingu innkaupa. Þar sem nýafnámshreyfingin, með róttækari sýn en upphaflega afnámsstefnuna, fullyrti að óþolandi ofbeldi sem fylgir mansali og þvinguðu vændi tengist refsileysi kaupenda, er markmið hennar að banna hvers kyns misnotkun á vændi hvar sem það er viðkvæmt að eiga sér stað.

Næsta skref var að stækka umfang „óreglulegra“ staða þar sem vændi gæti verið nýtt af glæpahópum, svo sem „gufubaði,“ „pöbbar,“ „viskíklúbbar,“ „næturklúbbar,“ „jógaklúbbar“ o.s.frv. , sem sögð voru kynnt refsilaust í fjölmiðlum og í opinberu rými. Ríkissaksóknari hvatti til þess að gripið yrði til aðgerða sem miða að því að afhjúpa hulu þessara „umburðarlyndishúsa“ sem eru áfangastaður mansalsferlisins í þeim tilgangi að misnota kynferðislega misnotkun og njóta meintrar óviðeigandi lagalegrar viðurkenningar.

Þessi nálgun veitti opnum dyrum að grunsemdum um kynferðislega misnotkun í andlegum hópum eins og BAYS.

Flæking PROTEX um fórnarlambið

Hin umdeilda innleiðing umdeilda laga 26.842 ásamt útbreiðslu þeirra í og ​​af vitsmunaelítu og dómskerfinu í Argentínu var gagnrýnd af Marisa S. Tarantino í bók sem hún gaf út árið 2021 undir heitinu „Ni víctimas ni criminales: trabajadores sexuales. Una crítica feminista a las pólíticas contra la trata de personas y la prostitución“ (Hvorki fórnarlömb né glæpamenn: kynlífsstarfsmenn. Femínísk gagnrýni á stefnu gegn mansali og vændi; Buenos Aires: Fondo de Cultura Económica de Argentina).

Marisa S. Tarantino. Frá Twitter.
Marisa S. Tarantino. Frá Twitter.

Marisa Tarantino er löglegur saksóknari á skrifstofu ríkissaksóknara og var fyrrverandi ritari alríkissaksóknara númer 2 í alríkishöfuðborginni. Hún er sérfræðingur í dómsmálastjórnun (Universidad de Buenos Aires/Buenos Aires háskólinn) og refsiréttur (Universidad de Palermo/ Palermo háskólinn). Þar sem hún hefur tekið þátt í vinnustofum á vegum PROTEX er skoðun hennar þeim mun verðmætari. Í stuttu máli eru þetta nokkrar af niðurstöðum hennar:

– „UFASE-PROTEX – sem hafði verið ein af þeim stofnunum sem voru sterklega tengdar Alþjóðaflutningastofnuninni til að takast á við þetta mál – var sérstaklega tileinkað því verkefni að dreifa sjónarhorni nýafnámsstefnunnar, setja það fram sem rétta hugmyndafræði til að takast á við mál. um mansal og kynferðislega misnotkun. Þetta endurspeglaðist í skipulagningu margra þjálfunarnámskeiða og vinnustofna, miðlunarefnis, „samskiptareglur um bestu starfsvenjur“ og jafnvel í fræðilegri framleiðslu. Allt þetta hafði mikil áhrif á ýmsum stofnanasviðum um land allt“ (bls. 194).

– „Þannig gerði innlimun þessa tiltekna kynjasjónarhorns, byggt út frá helstu forsendum nýafnámssinna, mögulegt að (endur)túlka mismunandi form skipulags og skipti á kynlífsþjónustu með tilliti til glæpaátaka og, nánar tiltekið, í skilmála mansals“ (bls. 195).

Þetta er samhengið sem skapaðist af breytingum frá 2012 á lögum um mansal og hagnýtingu vændis af glæpahringum og stuðningi PROTEX við nýafnámspólitíska líkanið sem var (mis)notað til að réttlæta aðgerðirnar gegn BAYS.

Burtséð frá pólitísku fyrirmyndinni fann PROTEX bandamann í persónu andmenningarsinnans Pablos Salums sem skaut öllum örvum sínum að óhefðbundnum trúar- eða trúarhópum í Argentínu, þar á meðal virtan alþjóðlegan Evangelísk félagasamtök þar sem nýlega var ráðist inn á 38 miðstöðvar þeirra um meintar ákærur um mansal.

Árásir gegn evangelísku félagasamtökunum REMAR. Heimild: Ríkisstjórn Argentínu.
Árásir gegn evangelísku félagasamtökunum REMAR. Heimild: Ríkisstjórn Argentínu.

Djöfulli þríhyrningurinn í BAYS málinu: pólitísk afstaða, uppspuni falskra fórnarlamba, PROTEX og Salum hjónin

BAYS er fórnarlamb pólitískrar fyrirmyndar, dómsarkitektinn PROTEX og andstrúarsöfnuðurinn Pablo Salum.

Salum, sem hafði búið hjá ættingjum sem stunduðu jóga í BAYS þar til hann var unglingur, kom með „virðisauka“ í umræðuna. Hann sakaði BAYS um að vera „sértrúarsöfnuður“, stjórna og heilaþvo konur til að taka þær þátt í vændi í þeim tilgangi að fjármagna sig. Staða hans var hugguð af flóðbylgja fjölmiðlafrétta, sem endurritaði ásakanir hans án þess að athuga, Svona varð BAYS „hryllingsdýrkunin“ í Argentínu og erlendis.

Nokkrar skýrslur erlendra vísindamanna hafa hins vegar sýnt að Salum dreifist aðeins fantasíur og lygar um BAYS og nýjar trúarhreyfingar til að vekja athygli fjölmiðla á eigin persónu.

Sumir leiðtogar PROTEX byrjuðu óskynsamlega að vingast við Salum, sem þeir sáu sem tækifæri til að rannsaka og lögsækja nýja hópa á grundvelli ákæru um mansal og misnotkun á vændi.

Annars vegar, samkvæmt PROTEX, er fólk sem notað er til vændis allt raunverulegt fórnarlömb vegna hagnýtingar á varnarleysi þeirra, jafnvel þótt það neiti því harðlega. Aftur á móti, samkvæmt Salum, ná sértrúarsöfnuðir sama árangri með því að heilaþvo meðlimi sína og nýta sér veikleika þeirra. Misnotkun á varnarleysi samkvæmt PROTEX og misnotkun á veikleika samkvæmt andtrúarsöfnuðinum Salum leiða þannig til sömu niðurstöðu: sköpun svokallaðra fórnarlamba sem eru ómeðvituð um að vera fórnarlömb og afneita því.

Þetta útskýrir þá gildru sem BAYS og níu konur sem PROTEX lýsti sem ómeðvitaðar fórnarlömbum vændis af glæpasamtökum hafa fallið í.

Hvernig á að komast út úr þessari gildru? Argentína er áfram lýðræðisríki og réttlæti er helsta leiðin út. Kristni hópurinn “Cómo vivir por fe” vann mál sitt gegn PROTEX í nóvember 2022 eftir áhlaup sem Pablo Salum gerði og ásakanir um misnotkun og líffærasmygl. Dómstóllinn gagnrýndi Salum fyrir að hafa „þjálfað“ og hagrætt aðalvitninu.

Í tilviki BAYS, Heilaþvottur er fantasía sem fordæmd er sem ekkert hugtak af fræðimönnum í trúarbragðafræðum. Varðandi kvenkyns stefnendurna níu verða dómstólar að viðurkenna að engar sannanir eru fyrir sölu á kynlífsþjónustu.

Vinnubrögð PROTEX og Co. voru nýlega fordæmd af CAP/ Liberté de Conscience, félagasamtökum með ECOSOC stöðu, á 53. fundur mannréttindaráðs Sameinuðu þjóðanna í Genf.

PROTEX og dómskerfið í Argentínu myndu gera vel í að hlýða þessu viðvörunarskoti áður en þeir missa andlitið fyrir framan alþjóðlega mannréttindasamfélagið þegar draugur vændis hverfur í BAYS málinu.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -