1.2 C
Brussels
Sunnudagur, desember 3, 2023
AmeríkaHatursorðræða og umburðarlyndi: málið um heimspekilegan jógaskóla (I)

Hatursorðræða og umburðarlyndi: málið um heimspekilegan jógaskóla (I)

Upphaflega birt á BitterWinter.org // Skýrsla bandaríska utanríkisráðuneytisins um trúfrelsi um allan heim og bandaríska nefndin um alþjóðlegt trúfrelsi (USCIRF) ættu að veita hatursorðræðu gegn trúarbrögðum í Argentínu meiri athygli.

Willy Fautre
Willy Fautrehttps://www.hrwf.eu
Willy Fautré, fyrrverandi sendiherra í ríkisstjórn belgíska menntamálaráðuneytisins og á belgíska þinginu. Hann er framkvæmdastjóri Human Rights Without Frontiers (HRWF), félagasamtaka með aðsetur í Brussel sem hann stofnaði í desember 1988. Samtök hans standa vörð um mannréttindi almennt með sérstakri áherslu á þjóðernis- og trúarlega minnihlutahópa, tjáningarfrelsi, kvenréttindi og LGBT. fólk. HRWF er óháð hvaða stjórnmálahreyfingu sem er og hvaða trúarbrögð sem er. Fautré hefur staðið fyrir staðreyndarannsóknum um mannréttindi í meira en 25 löndum, þar á meðal á hættulegum svæðum eins og í Írak, í Sandínista Níkaragva eða á maóistasvæðum í Nepal. Hann er lektor í háskólum á sviði mannréttinda. Hann hefur birt margar greinar í háskólatímaritum um samskipti ríkis og trúarbragða. Hann er meðlimur í Pressaklúbbnum í Brussel. Hann er mannréttindafulltrúi hjá SÞ, Evrópuþinginu og ÖSE.

Upphaflega birt á BitterWinter.org // Skýrsla bandaríska utanríkisráðuneytisins um trúfrelsi um allan heim og bandaríska nefndin um alþjóðlegt trúfrelsi (USCIRF) ættu að veita hatursorðræðu gegn trúarbrögðum í Argentínu meiri athygli.

Þann 12. ágúst 2022, um kvöldið, voru um sextíu manns á sextugsaldri að sækja rólegan heimspekitíma á kaffihúsi á jarðhæð tíu hæða byggingar í Ísraelsbreiðgötu, í miðstéttarhverfi. frá Buenos Aires þegar skyndilega allt helvíti brast laus.

Þessi grein var upphaflega gefin út af Bitter Winter undir titlinum „Anti-Cult Repression in Argentina 1. PROTEX and Pablo Salum“ (17. ágúst 2023)
 
Sérstök stofnun gegn mansali er í samstarfi við undarlegan baráttumann gegn sértrúarsöfnuði sem lítur á jafnvel kaþólsku karmelnunnurnar sem „sértrúarsöfnuð“.

Fullvopnuð SWAT lið lögreglu undir forystu PROTEX—Ríkisstofnun sem fæst við mansal, vinnu og kynlífsmisnotkun á fólki — braut upp dyr fundarstaðarins og fór með valdi inn í bygginguna sem var aðsetur jógaskóla, 25 einkaíbúða og fagskrifstofur fjölda meðlima hans. . Þeir fóru upp í alla húsnæðið og án þess að banka eða hringja bjöllum opnuðu þeir allar hurðir með ofbeldi og skemmdu þær alvarlega.

Samkvæmt kvörtun frá einstaklingi sem nafn hans var ekki gefið upp opinberlega, stofnandi Buenos Aires Yoga School (BAYS) ráðið fólk til starfa með svikum til að koma því niður í ánauð og/eða kynferðislega misnotkun. Stefnandi kaus í kjölfarið að birta nafn sitt og státa af frumkvæði þess á YouTube rás sinni, samfélagsmiðlum sínum og fjölmiðlum almennt: Pablo Gaston Salum.

Árið 2023 var nokkrum fræðimönnum í trúarbragðafræðum boðið til Argentínu til að mæta pallborð á alþjóðlegum mannréttindaviðburði skipulagt af stjórnvöldum og UNESCO. Þeir nýttu tækifærið til að kynna sér BAYS málið.

Mannréttindi án landamæra rannsakaði þetta mál einnig og birti þegar þrjár greinar: Jógaskóli í auga fjölmiðlahvirfilbyls og lögreglumisnotkunar - Níu konur lögsækja ríkisstofnun með móðgun og kalla þær fórnarlömb kynferðisofbeldis - Gleðilegt 85th Afmæli, herra Percowicz.

Hver er Pablo Salum?

Pablo Gaston Salum, fæddur 1978, átti erilsama skólagöngu og líf. Árin 1990 og 1991, meðan hann bjó hjá móður sinni, sem fylgdist með BAYS, hætti hann að sækja námskeiðin sín og þurfti að endurtaka 6.th bekk í grunnskóla sínum. Árið 1992, eftir að (samkvæmt skýrslu hennar) barði móður sína, var hann tekinn af föður sínum. Hann var þá 14 ára og grunnskólanum hans var enn ekki lokið. Ári síðar deildi hann við stjúpmóður sína og fór að búa hjá fjölskyldu vinar en á eigin kostnað. Eftir nokkurn tíma báðu þeir hann að fara.

Árið 1995 fór hann aftur heim til föður síns sem eftir nokkurn tíma og fleiri deilur lýsti því yfir að hann væri á flótta hjá lögreglunni. Í millitíðinni reyndi hann að halda áfram námi í framhaldsskóla en hætti aftur. Hann fór aftur til móður sinnar og hélt áfram ólgusömu lífi sínu með foreldrum sínum.

Árið 1996, þar sem hann vildi ekki læra meira eða vinna og var ofbeldisfullur með móður sinni, tók eldri bróðir hans German Javier, fyrrverandi en ekki óánægður fylgismaður BAYS, hann heim. Þrátt fyrir nýtt mannlegt umhverfi minnkaði ofbeldi hans ekki og bróðir hans German við annan mann lagði fram kæru á hendur honum fyrir líflátshótanir. Hann var síðan í haldi lögreglu í tvo daga. Og Pablo Salum tók aftur flökkulíf sitt og dvaldi þá hjá stjúpföður sínum Carlos Mannina, fyrrverandi en ekki óánægður BAYS meðlimur, sem þegar var skilinn við móður sína á árum áður.

Í millitíðinni átti bróðir hans farsælt atvinnulíf sem forstjóri fasteignasölu í Buenos Aires og systir hans hefur starfað erlendis í meira en tíu ár sem hjúkrunarfræðingur eftir að hafa stundað nám í Bandaríkjunum.

Fantasíurnar og lygar Pablo Salums

Pablo Salum fullyrðir um sitt Instagram prófíl Pablogsalum að hafa stofnað Freeminds Network (Red Librementes), raunverulegt félag sem ekki er vitað að sé opinberlega skráð sem borgaralegt félag. Hann sýnir sig einnig sem mannréttindafrömuði og „the skapari laganna um aðstoð við fórnarlömb og aðstandendur nauðungarsöfnuða.“

Vefsíðan Celeknow.com, sem meðal annars margvíslegt efni birtir slúður um margs konar persónuleika í sviðsljósinu, kynnir hann sem „starfsmann sem berst fyrir mannréttindum og dýraréttindum,“ sem og „félagsráðgjafi“ og „aðgerðarsinni sem berst gegn þvingunartrúarsöfnuðum“.

Ekkert bendir til þess að hann sé með prófíl mannréttindaverndar og enga aðra faglega vefsíðu en hann.

Að hrósa sér á samfélagsmiðlum af meintum afrekum eins og „stofnun laga gegn sértrúarsöfnuðum“ líkist meira stórmennskubrjálæði en raunveruleika. Pablo Salum er ekki þingmaður kjörinn af argentínsku þjóðinni. Hógværð er eitt helsta einkenni mannréttindaverndar. Hann hefur ekki þann eiginleika. Hann dyljar stöðugt raunveruleikann og lýgur opinskátt um fjölskyldulíf sitt til að sýna sjálfan sig sem fórnarlamb, eftirlifandi eitthvað uppdiktað og forntrúaður krossfari þar sem það gefur honum tækifæri til að vera í viðtali í fjölmiðlum.

Pablo Salum er bara bloggari og áhrifamaður sem vill vera í sviðsljósinu eins og það sést líka á myndböndum hans. Argentínsk yfirvöld, sem lögsækja BAYS á grundvelli yfirlýsinga hans, ættu að endurskoða áreiðanleika og mikilvægi upplýsingagjafa þeirra í þessu sambandi.

Pablo Salum segist hafa yfirgefið hinn svokallaða „BAYS sértrúarsöfnuð“ 14 ára að aldri, sem móðir hans og eldri bróðir hans og systir tilheyrðu og eru enn að sögn undir höndum. Í argentínskum fjölmiðlum og í eigin myndböndum segist hann vera „lifandi“, að hann hafi misst tökin á fjölskyldu sinni – móður sinni, bróður og systur – á meðan hann grét af villandi patos vegna skorts á sambandi við þau. Hann gengur jafnvel svo langt að lýsa því yfir að þeim hafi verið „rænt“ af „sértrúarsöfnuðinum“. Hann er vissulega góður grínisti.

Raunin er allt önnur og það kemur á óvart að flestir argentínskir ​​blaðamenn nenna ekki að sannreyna það sem hann segir og segist vera. 15 mínútur video unnin og afhent „Bitter Winter“ af BAYS meðlimum (sem taka ekki þátt í rannsókninni), fyrrverandi meðlimum og ættingjum, sýna óhrekjanlegar vísbendingar um uppspuna Pablo Salum og þaggað niður truflandi staðreyndir um átök hans við fjölskyldu sína.

Móðir Pablo Salums hefur aldrei skipt um heimilisfang síðan sonur hennar fór. Hvað varðar bróður hans German og systur hans Andrea þá þurftir þú bara að komast í samband við þær að googla nöfnin þeirra. Yfirlýsingar Pablo Salums um þá eru bara allar lygar.

mynd 2 breytt Hatursorðræða og umburðarleysi: málið um heimspekilegan jógaskóla (I)

Þegar einhverjum jafn undarlegum og Pablo Salum er boðið í argentínska öldungadeildina til að tala um „sértrúarsöfnuð“ skiljum við að Argentína eigi í vandræðum. Frá Facebook.

Salum styður einræðisstjórn Kína gegn ofsóttum trúarlegum minnihlutahópum

Á sviði trúfrelsis eða trúfrelsis er Pablo Salum sannarlega ekki mannréttindasinni. Sem frjáls hugsuður er hann jafnvel fjandsamlegur slíku frelsi.

Í maí 2022 tók hann afstöðu með kínverska kommúnistaflokknum (CCP) gegn Falun Gong iðkendum Kvak „Mundu að Falun Dafa eru hættuleg þvingunarsamtök #Secta af kínverskum uppruna sem starfar í Argentínu og öðrum löndum FRÁBÆRT eins og sést í þessu photo. Það væri gott ef þú gerir almenningi viðvart." Amnesty International og Human Rights Watch hafa að mestu skráð tilfelli kínverskra stjórnvalda þar sem ólöglega varðhald og líffærauppskeru þúsunda Falun Gong iðkenda var þvinguð. Salum hefur tekið þveröfuga átt.

In nýlegt atvik þar sem Dalai Lama og ungur drengur komu við sögu, Salum notaði tækifærið til að kalla hans heilagleika "þessi glæpamaður sem vill vera kallaður Dalai Lama." Hann hringdi í Tíbet búddismi hann leiðir „sértrúarsöfnuð sem tekur þátt í mansali og barnaníðingu,“ og Búddismi almennt sem trúarbrögð sem fela „óljósar þvingunarkenningar“ sem eru dæmigerðar fyrir „sértrúarsöfnuð“.

Hatursorðræður Salums

mynd Hatursorðræða og umburðarleysi: málið um heimspekilegan jógaskóla (I)

Kaþólsku nunnurnar úr kaþólsku Karmelítunum eru „sértrúarsöfnuður“ sem „mansali“ fórnarlömb sín samkvæmt Pablo Salum. Frá Twitter.

Samkvæmt Salum er mormónakirkjan a þvingunardýrkun sem hylur kynferðisofbeldi. Að því er varðar votta Jehóva, telur hann hreyfingu þeirra „hryðjuverkasamtök,“ sem er verra en ásökun Pútíns um „öfgasamtök“. Athyglisvert er fjöldi Vottar Jehóva í haldi árum saman í Rússlandi, þar á meðal Krím, fyrir að iðka trú sína í einrúmi, meira en 130. Aðventista og jafnvel kaþólskir karmelítar eru einnig skotmark Salums.

Jafnvel Freemasonry er af honum talinn afar hættulegur í Mexíkó.

mynd 1 Hatursorðræða og umburðarleysi: málið um heimspekilegan jógaskóla (I)

Jafnvel Frímúrarareglan er talin „þvingunardýrkun“ af Salum. Frá Twitter.

*Akademískar greinar um BAYS málið:

eftir Susan Palmer "Frá sértrúarsöfnuði til „Cobayes“: Ný trúarbrögð sem „naggvín“ til að prófa ný lög. Mál jógaskólans í Buenos Aires. "

eftir Massimo Introvigne: "The Great Cult Scare í Argentínu og Buenos Aires Yoga School. "

Áhugavert myndband til að horfa á:

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -